Chế biến gỗ bóc đang là một trong những mô hình đơn giản nhưng đem lại được lợi ích kinh tế cho cả người trồng rừng và chế biến. Quy trình bóc vỏ cây rất dơn giản đồng thời phi phí rủi ro thấp. Tuy nhiên trong thực tế, nhiều cơ sở chế biến cũng phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khi kinh doanh bằng mô hình này. Trong đó, một trong những rủi ro dễ mắc phải nhất ở mô hình này đó là chất lượng máy móc kém dẫn đến không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Máy bóc vỏ cây là gì?

Máy bóc vỏ cây là công cụ có khả năng bóc vỏ tất cả các loại cây tràm, cao su, keo, bạch đàn,… Gỗ sau khi được bóc sạch vỏ sẽ được đem đi cung ứng cho ngành chế biến gỗ, thiết kế nội thất, chế biến giấy, ván ép, gỗ pallet, gỗ dăm,… Chính vì vậy, trong những năm gần đây, hoạt động chế biến và sản xuất gỗ bóc đã không ngừng được phát triển và mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Những ưu điểm vượt trội của máy bóc vỏ cây

Tùy thuộc và yêu cầu và mục đích sử dụng máy nên trên thị trường máy bóc vỏ cây sở hữu nhiều kiểu dáng và chủng loại. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật mà bạn nên xem xét khi lựa chọn máy bóc vỏ cây:

Thành phẩm có chất lượng cao

Một số loại máy bóc vỏ cây trên thị trường cho thành phẩm gỗ đã bóc vỏ khá cao, khả năng làm sạch vỏ lên tới trên 90%. Chính vì vậy, đáp ứng được nhu cầu gỗ bóc của thị trường. Tuy nhiên, để có thể duy trì chất lượng thành phẩm, đòi hỏi máy móc phải được bảo trì bảo dưỡng định kỳ sau khi sử dụng.

Độ bền cao

Máy thường được cấu thành từ chất liệu có độ bên cao, chống gỉ xét, xuất xứ từ Nhật như thép tốt. Đồng thời kết hợp với thiết kế khung và thân máy chắc chắn. Do đó, máy sẽ trở nên vững chắc và cứng cáp hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, tránh hư hỏng không đáng có. Ngoài ra, loại vật liệu này cũng giúp máy giảm thiểu được tối đa độ rung chấn và mức độ tiếng ồn sinh ra trong quá trình vận hành.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Nhằm tiết kiệm thời gian cũng như sức người trong khâu vận chuyển gỗ bóc vào các thiết bị khác như máy băm, máy nghiền,… các kỹ sư đã gia công thêm cho máy hệ thông băng truyền tự động. Chính vì vậy, các cơ sở sản xuất có thể tiết kiệm thời gian sản xuất và chi phí nhân công. Góp phần làm giảm thiểu rủi ro chi phí cho các chủ cơ sở chế biến.

Tính an toàn cao

Trong quá trình vận hành máy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng là yếu tố rất quan trọng. Vì vậy, đối với máy bóc vỏ cây khi kẹp cây để bóc, máy sẽ có cơ chế tự ngắt nhằm tránh gây nguy hiểm. Tương tự, khi máy hoạt động quá tải, máy sẽ tự động tắt nguồn, tránh gây cháy nổ.

Thiết kế tiện lợi

Máy được gia công không chỉ nhằm đem lại năng suất cao mà còn mong muốn đem lại cảm giác thoải mái, thuận tiện khi sử dụng. Cụ thể, một số máy có khả năng kết nối trực tiếp với các loại máy khác khiến cho việc vận chuyển nguyên liệu được dễ dàng hơn. Răng máy dùng để bóc gỗ được ứng dụng phương pháp chống ăn mòn khi bóc, cho năng suất và hiệu quả bóc cao hơn.

Máy bóc vỏ cây

Máy bóc vỏ cây 5 tấn

Thông số kĩ thuật

Máy bóc vỏ cây

Máy bóc vỏ cây 8 tấn

Thông số kĩ thuật

Máy bóc vỏ cây

Máy bóc vỏ cây 15 tấn

Thông số kĩ thuật
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo