Kho rút liệu tự động

Ứng dụng kho rút liệu tự động vào doanh nghiệp giúp loại bỏ những hạn chế trong việc chứa và rút liệu theo phương pháp thông thường. Thay vì tiêu tốn sức người đồng thời chi phí nhân công cao, hiện nay hầu hết các chủ cơ sở ứng dụng và sản xuất số lượng lớn đều ưu tiên đầu tư một kho rút liệu tự động.

Kho rút liệu tự động là gì?

Từ tên của thiết bị, không khó để ta có thể mường tượng ra công dụng của thiết bị này. Đây là một thiết bị chuyên dụng dùng để chứa, lưu trữ và rút nguyên vật liệu trong kho ra ngoài. Kho rút liệu tự động được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất như giấy, viên nén gỗ, nông sản,…

Những ưu điểm nổi bật của kho rút liệu tự động so với các phương pháp thông thường

Sau đây là những ưu điểm nổi bật nhất của kho rút liệu tự động khiến cho nhiều chủ cơ sở sản xuất tin dùng và lựa chọn:

Tiết kiệm chi phí

Nếu một cơ sở lấy nguyên liệu từ kho theo phương pháp truyền thống thông thường, họ phải tiêu tốn một số tiền khá lớn chỉ để làm công việc đơn giản này. Trong trường hợp khối lượng nguyên liệu cần rút lớn thì đây sẽ là một con số khổng lồ. Do đó, kho rút liệu tự động là một giải pháp tối ưu cho những cơ sở này. Không chỉ giúp tiết kiệm sức người đồng thời cũng tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Ngoài ra, các chi phí liên quan đến máy móc khác như xe ủi, xe múc,… cũng được loại bỏ khi sử dụng kho rút liệu tự động.

Tiết kiệm diện tích

Kho rút liệu tự động cho phép lưu trữ nguyên vật liệu với dung tích chứa lớn. Do đó, tiết kiệm được diện tích mặt bằng xưởng, phù hợp với các cơ sở có diện tích sản xuất không quá rộng rãi. Cụ thể, một số kho rút liệu hiện có trên thị trường có dung tích trong khoảng từ 200 đến 5.000m3 tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

Ứng dụng công nghệ cao

Kho rút liệu được thiết lập hệ thống điều khiển PLC công nghệ cao. Hỗ trợ linh hoạt trong việc tính toán thời gian và khối lượng rút nhiên liệu điều mà các phương pháp rút liệu thông thường rất khó để tính toán được. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của thiết bị khiến nhiều cơ sở lựa chọn sử dụng kho rút liệu tự động.

Năng suất cao

Khi sử dụng, kho rút liệu cho năng suất và hiệu suất cao với khả năng rút liệu lên đến 100 tấn/h. Kho rút liệu có thể vận hành ổn định trong nhiều giờ mà vẫn đem lại hiệu quả cao. 

Môi trường lao động sạch

Đối với các công nhân đặc biệt là công nhân thuộc các xưởng sản xuất và chế biến gỗ thì bụi bặm trong quá trình làm việc luôn là nhân tố làm ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, bằng cách ứng dụng kho rút liệu tự động sẽ hạn chế hầu hết các bụi bặm sinh ra trong quá trình rút liệu ra ngoài. Từ đó, không khí trong nhà xưởng sẽ ít ô nhiễm bụi hơn, đảm bảo sức khỏe con người trong quá trình làm việc lâu dài.

Kho rút liệu tự động

Kho Rút Liệu Tự Động

Thông số kĩ thuật
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo