Một trong những sản phẩm chủ đạo của công ty TNHH thương mại và sản xuất Phương Quân đó chính là máy băm gỗ. Nhiều đơn vị đang cần sử dụng đến sản phẩm này. Song không hiểu về nó. Vậy nên họ chưa mạnh dạn sử dụng loại máy này nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc sản xuất. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về loại máy móc này.

Công dụng của máy băm gỗ

Dùng để băm gỗ các cành nhánh, gốc cây thành dạng dăm gỗ (chíp) để sử dụng trong ngành chế biến giấy, đốt lò hơi, hay dùng để nghiền ép viên nén hoặc thanh… ngoài ra còn tiết kiệm được chi phí, diện tích khi vận chuyển. Gỗ dùng để băm gỗ có đường kính dưới 20mm, các bìa gỗ và cành nhánh cây. Dăm gỗ được băm ra từ 1 -3 cm, độ dày của dăm băm từ 1,5 mm – 3mm, chiều dài và chiều rộng là 10 -30cm.

máy băm gỗ phương quân

Công dụng của máy băm gỗ : dùng để băm gỗ các cành nhánh, gốc cây thành dạng dăm gỗ (chíp) để sử dụng trong ngành chế biến giấy, đốt lò hơi, hay dùng để nghiền ép viên nén hoặc củi thanh… ngoài ra còn tiết kiệm được chi phí, diện tích khi vận chuyển. Gỗ dùng để băm gỗ có đường kính dưới 20mm, các bìa gỗ và cành nhánh cây. Dăm gỗ được băm ra từ 1 -3 cm, độ dày của dăm băm từ 1,5 mm – 3mm, chiều dài và chiều rộng là 10 -30cm.

Tính năng

  • Điểm nổi trội của máy băm Hatech là do tự chế tạo nên giá tốt, dễ bảo trì, bảo dưỡng, dễ vận hành do có kết cấu đơn giản. Quan trọng hơn là máy băm không kén nguyên liệu băm.
  • Hệ thống trục và mâm giá dao được làm với độ dày cao tạo ra độ ly tâm và được cân bằng động tối ưu để giảm sức kéo của motor giúp tiết kiệm điện đáng kể.
  • Hệ thống điện được trang bị được nhập khẩu của các nước hiện đại và hệ thống khởi động hai cấp giúp giảm dòng khi khởi động tránh tình trạng sụt áp cũng như mất pha.
  • Vỏ thân được làm bằng thép và motor được nối với với cốt máy bằng nên giúp máy vận hành rất êm.
  • Họng ra được thiết kế tối ưu,có thể phun thẳng lên xe, có thể phun lên cao và phun xa và có khả năng xoay.
  • Ưu thế nổi trội của máy băm Hatech giải quyết được tình trạng các loại băm các bìa gỗ mà không bị trượt trong họng máy băm.
  • Dao băm có hai mặt dễ dàng sử dụng và có thể đảo chiều khi một đầu dao bị mòn, sẽ hạn chế thời gian dừng máy ít đi để tiết kiệm chi phí.
  • Máy Băm Hatech cung cấp có thể điều khiển bởi hai động cơ Diesel và động cơ điện, thuận tiện cho việc vận hành dễ dàng.

máy băm gỗ phương quân

Nguyên lý hoạt động

Máy băm dăm gỗ hoạt động theo nguyên lý lực trớn của mâm băm gắn với dao tuỳ theo công suất mà số lượng dao được gắn khác nhau. Gỗ được cấp từ ngoài đến họng băm bằng băng tải hoặc tay ở góc 45 độ tạo nên góc băm hộp lý để ra được lát dăm mỏng và đẹp, không bị lỗi dăm to. Sau khi qua cơ cấu dao băm, dao băm được gắn cánh quạt thẳng lên vuông góc đưa lên xe hoặc ngoài bãi chứa nguyên liệu.

Như vậy, có thể thấy máy băm gỗ mang lại sự thuận tiện và nhanh chóng cho chúng ta trong quá trình sơ chế và sản xuất nguyên liệu gỗ trở thành các sản phẩm có ích khác từ các loại gỗ khác nhau.

Hiện tại, công ty Phương Quân đang có các loại máy băm gỗ với kích thước và trọng lượng khác nhau. Với chất lượng tốt và đảm bảo nhất cho quý khách hàng. Chúng tôi rất mong có thể phục vụ tất cả mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu.